สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด

สถานที่ท่องเที่ยว

ตั้งแต่ตัวเมืองเชียงใหม่ที่สวยงามไปจนถึงสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น คุณจะพบทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับการวางแผนวันหยุดพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบของคุณ อย่าพลาดการผจญภัยครั้งสำคัญในชีวิต – เริ่มวางแผนการเดินทางของคุณที่เชียงใหม่วันนี้!

วัดบ้านโป่ง

Wat Ban Pong

วัดบ้านโป่งเป็นวัดในหมู่บ้านโป่งตามชื่อที่บอกไปแล้ว เป็นอารามที่สวยงามและเงียบสงบ ด้านหลังบนยอดเขาคุณสามารถมองเห็นเจดีย์โลหะที่เชื่อมต่อกัน สิ่งก่อสร้างขนาดมหึมานี้สร้างขึ้นครอบสถูปหรือเจดีย์โบราณที่อยู่บนยอดเขามาหลายร้อยปีแล้ว นอกจากถนนที่ชันมากและโค้งปิ่นปักผมแล้ว ยังมีบันได 900 ขั้นที่นำคุณไปสู่เจดีย์ แต่น่าเสียดายที่ทัวร์เราไม่มีเวลาพอที่จะขึ้นบันได

ดูบน Google Map

ฟาร์มช้างภัทร

สัมผัสหัวใจแห่งการให้เพื่อหัวใจแห่งการมีชีวิต

ฟาร์มช้างภัทรขอเชิญคุณมาสัมผัสประสบการณ์จริงในการมีส่วนร่วม แบ่งปันความรับผิดชอบ และการดูแลช้าง “เจ้าของช้างหนึ่งวัน” เป็นโปรแกรมพิเศษที่สร้างขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้เรียนรู้และมีปฏิสัมพันธ์กับช้างเหมือนสิ่งที่เจ้าของจะทำทุกวัน ในช่วงเวลานั้นคุณจะได้รับการฝึกให้เข้าหาช้างอย่างถูกต้อง รู้จักอารมณ์ของช้าง ให้อาหาร และตรวจสุขภาพของมัน เรียนรู้และดูแลช้างของคุณเอง อาบน้ำและแปรงขนช้างในแม่น้ำ เรียนรู้วิธีขี่คอช้าง และสื่อสารผ่านคำสั่งเสียงต่างๆ คุณจะได้รับโอกาสในการขี่หลังเปล่าเพื่อเยี่ยมชมป่า น้ำตก หรือวัดในท้องถิ่น โปรแกรมนี้เป็นกิจกรรมพิเศษและมีความหมายเพื่อสร้างความไว้วางใจและความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับช้าง

ดูบน Google Map

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

Nature Theme Park

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ดำเนินการโดยส่วนราชการในกำกับของสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) เรียกโดยย่อว่า พีดีเอ ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลแม่เหียะ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง และตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เนื้อที่ทั้งหมด 323.81 เอเคอร์ ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 10 กิโลเมตร เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดเป็นแห่งแรกเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2549

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังเน้นที่อุทยานธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด

ดูบน Google Map

อุทยานหลวงราชพฤกษ์

two million plants in one place

อุทยานหลวงราชพฤกษ์เป็นเทศกาลดอกไม้ที่จัดขึ้นในวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 ถึง 31 มกราคม พ.ศ. 2550 ในเมืองเชียงใหม่ของไทยซึ่งมีผู้เข้าชม 3,781,624 คน เป็นหนึ่งในงานเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่รัฐบาลไทยเป็นเจ้าภาพเพื่อถวายพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก สถานที่แห่งนี้รวบรวมพันธุ์ไม้และดอกไม้เมืองร้อนไว้มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีถึง 2,200 ต้น บนต้นไม้ 2,500,000 ต้น มีหอคำหลวงที่มีสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ทางเข้าพลับพลาประดับด้วยซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 30 บาน มีภาพพระราชกรณียกิจและพระดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กษัตริย์. ประตูขนานกับต้นราชพฤกษ์ ห้องโถงนิทรรศการ สวนนานาชาติ และสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะนี้สวนได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปและยังมีการจัดกิจกรรมอื่น ๆ อีกด้วย

ดูบน Google Map

วัดดอยคำ

สัมผัสหัวใจแห่งการให้เพื่อหัวใจแห่งการมีชีวิต

วัดดอยคำ (วัดภูเขาทอง) อย่างที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันผ่านการบูรณะซ่อมแซมมาหลายครั้งจึงทำให้วัดโดยรวมยังคงมีสภาพเดิมอยู่ เดิมชื่อวัดว่าวัดสุวรรณบรรพต สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 687 โดยมหันตยศและอนันตยศ พระโอรสของพระนางคามาเทวี ผู้ปกครองและราชินีองค์แรกแห่งอาณาจักรหริปุญจายา

ภายในวัดมีศาลาการเปรียญและประดิษฐานพระพุทธรูปสำคัญ 2 องค์ คือ พระรอดหลวง (พระพุทธรูปหินทรายปิดทองขนาดใหญ่) และพระสามหมอ (พระพุทธรูปดินเผา) ซึ่งชาวบ้านในท้องถิ่นขุดพบและขุดขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2509 และได้อัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่วัดเพื่อเป็นสิริมงคล

ดูบน Google Map

สวนน้ำแกรนด์แคนยอน

สวนน้ำกลางแจ้งแห่งเดียวในภาคเหนือของเชียงใหม่

หลีกหนีความร้อนของเมืองเชียงใหม่ด้วยการไปเที่ยวเหมืองหินหางดงหรือที่รู้จักกันในชื่อเชียงใหม่แกรนด์แคนยอน เห็นได้ชัดว่าเชียงใหม่แกรนด์แคนยอนเป็นเหมืองเก่าที่กลายเป็นสถานที่ที่สวยงามน่าทึ่งสำหรับวันสนุก ๆ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 45 นาที ในหมู่บ้านเล็กๆ หุบเขานี้แกะสลักจากดินเหนียวสีแดงและเป็นภาพที่สวยงามมาก สิ่งที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มในแผนการเดินทางเชียงใหม่ตามปกติของคุณ

ดูบน Google Map

วัดอินทราวาส

Wat Ton Kwen

วัดต้นเกว๋น หรือ วัดอินทราวาส ของเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนสายคลองชลประทาน มาจากตลาดต้นพยอม ทางไปวัดนี้ ผ่านอุทยานหลวงราชพฤกษ์ วัดต้นเกว๋นเป็นวัดเล็ก ๆ ที่มีพระอุโบสถไม้ (วิหาร) เก่าแก่แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวอาคารมีโครงสร้างเป็นปูนและมีเสาไม้ขนาดใหญ่ชัดเจน ภายในตกแต่งด้วยเสื่อไม้ไผ่ทอมือและไม้แกะสลักเรียบง่ายแบบคลาสสิกตัดกับโครงสร้างภายนอก รอบห้องโถงใหญ่มีห้องโถงอเนกประสงค์และลานทราย ที่นี่มีต้นกาแฟหรือมะเกว๋นอยู่ทางขวาของทางเข้าใกล้กับกำแพงวัด มีใต้ร่มไม้ ธูป เทียน และดอกไม้บูชา แม้จะมีขนาดเมื่อเทียบกับหอพระประธานที่มีชื่อเสียงหลายแห่งของที่อื่น ๆ แต่ความวิจิตรงดงามของสถาปัตยกรรมล้านนาก็สามารถทดแทนได้ เยื่อแก้วหูตามแบบฉบับล้านนามาทางไม้; ร่องรอยการประดับกระจกสี ลายพฤกษาประดับคานขวางเรียกว่า กงเขียว; และใบระกาการตกแต่งขอบหลังคาเป็นรูปนาคนาคอันเป็นต้นแบบศิลปกรรมของเชียงใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ภายในอาคารยังประดิษฐานพระพุทธรูปบนฐานกระจกอย่างสวยงามให้ชาวบ้านและผู้มาเยี่ยมชมได้ชื่นชมอีกด้วย จุดเด่นอีกอย่างของวัดนี้คือศาลาสี่หน้าจั่วหนึ่งเดียวในภาคเหนือของประเทศไทย คุณลักษณะเหล่านี้ทำให้วัดเป็นแบบอย่างที่ดีของศิลปะล้านนา และ ‘อาคารอนุรักษ์ยอดเยี่ยม’ ในปี พ.ศ. 2532 ได้รับรางวัลจากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ความงดงามของอดีตที่สะท้อนผ่านอาคารเหล่านี้กลายเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับสถาปนิก ต้นแบบของหอคำหลวงซึ่งเป็นอาคารหลักของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ และความรู้สึกยิ่งใหญ่ของล้านนาในละครโทรทัศน์หลายเรื่อง

ดูบน Google Map

บ้านโป่ง เอทีวี

Off-Road Tours

ชื่นชมความงามตามธรรมชาติของเชียงใหม่และออกผจญภัยไปกับ ATV Adventure โดยบ้านโป่งเอทีวี หากคุณกำลังมองหาวิธีใหม่ในการสำรวจดินแดนมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของจังหวัดเชียงใหม่ เราขอเสนอทัวร์เอทีวีที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร เพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่สนุกสนานและปลอดภัยผ่านป่าฝนเปลี่ยวจริง ๆ ติดต่อกับหมู่บ้าน ฟาร์ม ไร่นา ป่าไม้ ค้นพบน้ำตกที่ซ่อนอยู่

ดูบน Google Map

อุทยานแห่งชาติออบขาน

Varieties of Plants and Wild Animals

ออบขานมีลักษณะเป็นช่องหน้าผาสูงชัน แต่มีขนาดเล็กกว่าและสูงประมาณ 30 เมตร โดยมีลำน้ำแม่ขานไหลผ่านตรงกลาง อีกทั้งยังมีลักษณะเว้าแหว่งเป็นรูปทรงต่าง ๆ ที่เกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำ
อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 450 เมตร

ห้วยหญ้าไซมีระดับน้ำค่อนข้างตื้นเหมาะแก่การเล่นน้ำ นอกจากนี้ชายฝั่งยังปกคลุมด้วยหญ้าสีเขียว และดอกไม้สวยงาม และถัดจาก ห้วยหญ้าไซ เพียง 500 เมตร มีหน้าผาเตี้ย ๆ เรียกว่า ผาตูบ
อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 1 กิโลเมตร
สถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้แก่ ห้วยโป่ง ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 2 กิโลเมตร น้ำตกผาลาย น้ำตกขุนป๋วย น้ำตกแม่เทียน ถ้ำดอยโตน น้ำพุร้อนแม่โต น้ำตกมรกต น้ำตกแม่อารมณ์ น้ำตกขุน วินน้ำตกแม่วาง และถ้ำตั๊กแตน รวมทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาติสำหรับผู้สนใจอีกด้วย

ดูบน Google Map

จองห้อง