ที่เที่ยวที่ดีที่สุดในหัวหิน ชะอำ

สถานที่ท่องเที่ยว

วางแผนเที่ยวหัวหิน ชะอำ อยู่ใช่ไหม? ตรวจสอบรายการสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของเรา เพื่อเยี่ยมชมและค้นพบสถานที่ที่ดีที่สุดในการเดินทาง

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

สตรีทฟู้ดหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหินเป็นสถานที่ช็อปปิ้งสำหรับนักช็อปปิ้งที่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ เช่น อาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงค็อกเทลหรือเบียร์  ถนนเพชรเกษมจะกลายเป็นตลาดโต้รุ่ง ตั้งแต่เวลา 18.00 น. แต่จะเริ่มคึกคักในช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. จะเป็นเหมือนตลาดส่วนใหญ่ในประเทศไทย คุณจะพบเสื้อผ้ามากมาย งานศิลปะ และงานฝีมือที่หลากหลาย รวมถึงซีดีและดีวีดีสำหรับซื้อขาย ถนนสายนี้เรียงรายไปด้วยร้านอาหารทะเลให้คุณหาอะไรทานได้ระหว่างเดินซื้อของไปตามถนน ในความเป็นจริงแล้วอาหารที่นี่เป็นหนึ่งในส่วนที่ดีที่สุดของตลาดกลางคืนแห่งนี้ ดังนั้นคว้าขาปูและเบียร์สักแก้ว คุณก็จะได้ช้อปปิ้งแล้ว!

ดูบน Google Map

ตลาดซิเคด้า

ไม่เหมือนตลาดอื่น ๆ

ตลาดซิเคด้าเป็นตลาดกลางคืนที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อสินค้าและของที่ระลึกที่ไม่เหมือนใคร ตลาดซิเคด้ารวบรวมงานศิลปะร่วมสมัย ศิลปวัตถุ สินค้าทำมือ ของแต่งบ้าน เสื้อผ้า เครื่องใช้มือสอง และสินค้า SMEs ที่มีแนวคิดสร้างสรรค์มาจัดแสดงและจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้ไม่เหมือนตลาดอื่น ๆ ตลาดแบ่งออกเป็น 4 โซน โซนแรกคือ “A la mode & Idea Shop” โซนแฮนด์เมด โซนที่สองคือ “อัฒจันทร์” เวทีกลางแจ้งครึ่งวงกลมสำหรับการแสดงสด โซนที่สามคือ “Art Factory” ที่รวบรวมงานศิลปะมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา และโซนที่สี่ “Cuisine” มีทั้งร้านอาหารไทยและร้านอาหารนานาชาติ

ดูบน Google Map

ถนนคนเดินสะพานปลา

ถนนคนเดินริมน้ำ

สะพานปลาเป็นท่าเทียบเรือประมงหลักของหัวหิน ปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้เป็นถนนคนเดินสำหรับการเดินเล่นยามเย็นที่ทะเล เพื่อลิ้มรสอาหารในตลาด บันเทิงและเพลิดเพลินไปกับสายลมเย็น และทิวทัศน์เหนือท้องทะเลของแนวชายฝั่ง

ท่าเรือเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกเย็นวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่เป็นสถานที่ทำงานจริงของอุตสาหกรรมประมงหัวหิน จะมีบางช่วงที่เรือประมงขนาดใหญ่จำเป็นต้องขนถ่ายปลาที่จับได้จึงไม่สามารถเข้าไปได้ หากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยก็อาจจะทำให้ยกเลิกการเปิดตลาดในช่วงนั้น ซึ่งเป็นการคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นความสำคัญ ตลอดแนวของท่าเรือเต็มไปด้วยแผงขายของ และความยิ้มแย้มของพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังปรุงอาหารสดๆ ให้ผู้สัญจรผ่านไปมา และมีพื้นที่ว่างมากมายสำหรับทุกคน โดยด้านหนึ่งจะเป็นที่นั่งไม้ และบางคนก็จะนั่งบนแท่นคอนกรีต

ดูบน Google Map

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชวังฤดูร้อนริมชายหาดของรัชกาลที่ 6

สถานที่พักผ่อนช่วงฤดูร้อนอันน่าทึ่งท่ามกลางสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในหัวหิน ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างหัวหินและชะอำ พระราชวังอายุนับศตวรรษแห่งนี้ สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง ชื่นชมการออกแบบที่สวยงามของรัชกาลที่ 6 ซึ่งสร้างโดยสถาปนิกชาวอิตาลี

โดดเด่นด้วยการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม และมีเสากว่า 1,000 ต้น ที่รองรับอาคารหลักสามหลัง ตามทางเดินลงทะเลที่งดงามราวกับภาพวาด

ดูบน Google Map

พระรามราชนิเวศน์

วังบ้านปืน

พระราชวังพระรามราชนิเวศน์เป็นอาคารที่สง่างามมากในสไตล์ยุโรปต้นศตวรรษที่ 20 พระราชวังตั้งอยู่บนพื้นที่ของค่ายทหารในเมืองเพชรบุรี ขับรถไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมง วังนี้ออกแบบโดยสถาปนิกชาวเยอรมัน คาร์ล ซิกฟรีด โดห์ริง ซึ่งเป็นผู้ออกแบบพระราชวังและตำหนักอื่น ๆ อีกหลายแห่ง รวมทั้งวังวราดิศและตำหนักสมเด็จของวังบางขุนพรหมในกรุงเทพฯ

ดูบน Google Map

อุทยานราชภักดิ์

พระราชาทั้งเจ็ด

อุทยานราชภักดิ์สร้างขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระมหากษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหงมหาราชแห่งกรุงสุโขทัย, สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และสมเด็จพระนารายณ์มหาราชแห่งกรุงศรีอยุธยา, สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชแห่งกรุงธนบุรี, พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช, พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระสยามเทวมหามกุฎวิทยมหาราช และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช แห่งกรุงรัตนโกสินทร์

ดูบน Google Map

เดอะ เวเนเซีย

ธีมเวนิสที่สวยงาม

แรงบันดาลใจของโครงการอันงดงามนี้มาจากเสน่ห์ของเมืองเวนิส เมืองแห่งสายน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลก เวนิสได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ใช้การขนส่งทางน้ำอย่างหนาแน่น โดยใช้คลองเป็นช่องทางสัญจรไปทั่วทั้งเมือง นอกจากนี้ เวนิสยังได้อนุรักษ์ร้านค้าแบบดั้งเดิมด้วยประติมากรรมที่สวยงามรอบบริเวณคลอง เสน่ห์เหล่านี้เปรียบได้กับหัวหินเมืองที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

ดูบน Google Map

สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน

สวนน้ำที่เขาหินเหล็กไฟ

สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน มีพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร และตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองหัวหินเพียง 15 นาที

สวนสนุกแห่งนี้เต็มไปด้วยอุปกรณ์คุณภาพสูงและทันสมัย ​​โดยทั้งหมดดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดและเจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี


มีหอคอยสูง 17 เมตรพร้อมสไลเดอร์ 9 แบบ สระสร้างคลื่นที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งสร้างคลื่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สระน้ำวน ชายหาด/สระอินฟินิตี้ และสระเด็ก ทั้งหมดนี้เพื่อให้ผู้มาเยือนได้รับความสนุกสนานอย่างแท้จริง

ดูบน Google Map

ถ้ำพระยานคร

สามร้อยยอด

ด้วยศาลาสีทองและสีเขียวอันงดงามที่ซ่อนอยู่ภายในถ้ำที่ยากจะเข้าถึงนี้ คุณควรพยายามทุกวิถีทางเพื่อมาที่นี่ ถ้ำแห่งนี้อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน และคุ้มค่ากับทุกวินาทีของคุณ

ไกด์จะช่วยพาคุณเดินขึ้นบันได มันอาจจะยากสำหรับบางคน แต่สุดท้ายก็คุ้มค่าอย่างไม่ต้องสงสัย ถ้ำแห่งแรกนี้สวยงามตระการตาด้วยสะพานหินธรรมชาติที่พวกเขาเรียกว่า ‘สะพานนรก’ ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้ถ้ำแห่งที่สองซึ่งมีจุดดึงดูดที่สำคัญ มีพลับพลพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ที่มีแสงอาทิตย์ส่องลงมาจากวงกลมที่เพดานถ้ำ หากคุณต้องการเห็นความสวยงามด้วยตา เราขอแนะนำให้ไปตั้งแต่เนิ่นๆ

ดูบน Google Map

จองห้อง